Rối hơi là gì? Cẩm nang những điều cần biết trước khi sử dụng rối hơi.

Sự kiện quảng cáo là một phần không thể thiếu trong chiến lược marketing của các doanh nghiệp. Để thu hút sự chú ý của khách hàng và tạo ra hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ, các nhà quảng cáo ngày càng sáng tạo và đa dạng hóa các phương pháp quảng bá. Một trong những xu hướng mới nổi gần đây chính là sử dụng rối vẫy tay sự kiện (hay còn gọi là rối hơi). Hiệu quả quảng bá thương hiệu, kết nối khách hàng của các rối hơi trong và sau các sự kiện là vô cùng ấn tượng.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều các đơn vị cung cấp rối hơi với đa dạng các loại rối hơi khác nhau. Điều này mang đến nhiều sự thuận tiện cho khách hàng, nhưng cũng gây cho khách hàng sự khó khăn trong việc làm thế nào lựa chọn sản phẩm rối hơi chất lượng và làm thế nào để có thể lựa chọn được đơn vị cung cấp rối hơi uy tín nhất trên thị trường. Hiểu được điều đó chúng tôi sẽ gửi đến khách hàng bộ cẩm nang những điều cần biết trước khi sử dụng rối hơi dưới đây. Hi vọng bộ cẩm nang chi tiết này sẽ giúp khách hàng hiểu được thế nào là rối hơi, và tìm được đơn vị cung cấp rối hơi uy tín, chất lượng, phù hợp.

Rối hơi là gì? Rối bay là gì? Rối vẫy tay quảng cáo sự kiện là gì?

Về cơ bản rối hơi là một dạng mô hình được bơm hơi và được sử dụng nhiều trong các sự kiện quảng bá thương hiệu, quảng cáo sản phẩm... Và có thể hiểu rối bay hay rối vẫy tay quảng cáo sự kiện là một dạng rối hơi đặc biệt. Vậy nên để hiểu hơn về các dòng rối hơi này thì chúng ta cùng đi tìm hiểu riêng từng khái niệm rối hơi là gì? Rối bay là gì? Rối vẫy tay quảng cáo sự kiện là gì?

Rối hơi là một hình thức quảng cáo sử bằng cách may tạo hình nên con rối và kết hợp sử dụng hệ thống bơm hơi bằng điện để tạo ra hình dạng và kích thước độc đáo theo đúng thiết kế của mô hình. Các mô hình rối hơi thường được làm từ vải nhẹ và bền bỉ có thể được thiết kế theo nhiều hình dạng khác nhau. Khi bơm hơi vào thì các mô hình rối hơi sẽ trở nên lớn hơn, và có nhiều hình thức biểu cảm phù hợp với mục đích sử dụng hơn.

Rối bay là một tên gọi khác của rối hơi, nhưng phân loại theo tên gọi rối bay để hiểu được rằng rối bay có kích thước lớn hơn, thường được in ấn các thông điệp quảng cáo và hình ảnh thương hiệu to hơn. Đôi khi rối bay được đặt ở những vị trí cao hơn, phức tạp hơn.

Rối vẫy tay quảng cáo sự kiện là dạng mô hình rối hơi có tay, có chân, có những kiểu rối vẫy tay sự kiện vẫy một tay, nhưng có loại rối vẫy tay sự kiện có tay vẫy cả 2 rất sinh động. Chúng cũng được làm bằng chất liệu vải dù, vải chống thoát hơi và đi kèm với máy thổi.

Nhìn chung về cơ bản rối bay, rối hơi, rối vẫy tay quảng cáo sự kiện, rối trưng bày... đều là các dạng khác nhau của rối hơi. Khách hàng có thể tìm hiểu thêm hoặc hỏi nhân viên tư vấn của đơn vị cung cấp rối hơi để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và mục đích sự kiện.

Xem thêm: Mô hình bơm hơi trưng bày

Cấu tạo của rối hơi.

Rối hơi, còn được gọi là air dancers, sky dancers hoặc tube men, thường được sử dụng trong các sự kiện quảng cáo để thu hút sự chú ý và quảng bá cho các doanh nghiệp. Những mô hình rối hơi thường có cấu trúc dạng ống dài, linh hoạt và nhẹ nhàng, được cung cấp động năng bằng cách bơm hơi liên tục. Cấu tạo của rối hơi thường sẽ bao gồm các phần chính như:

 • Thân: Đây là phần chính của rối hơi thường được làm theo nhiều hình dạng khác nhau, hình mũi tên, hình trụ, hình nhân vật.... Thường được làm từ chất liệu nylon hoặc polyester bền, nhẹ và chống rách. Thân thường có màu sắc tươi sáng, bắt mắt.
 • Hệ thống bơm hơi: Ở phía dưới thân của rối hơi sẽ có một lỗ mở được gắn vào hệ thống bơm. Bơm có nhiệm vụ thổi khí liên tục vào rối hơi để giữ cho nó được bơm phồng và tạo ra chuyển động vẫy tay, múa và nhún nhảy đặc trưng. Hệ thống bơm có thể sử dụng điện hoặc hoạt động bằng quạt nhỏ.
 • Cánh tay và phần mở rộng: Một số rối hơi được thiết kế có cánh tay hoặc phần mở rộng được gắn vào thân, tạo nên hình dáng sinh động hơn. Cánh tay hoặc phần mở rộng này thường được làm từ cùng chất liệu với thân và di chuyển theo luồng không khí để tạo ra chuyển động sống động.
 • Bộ phận nâng đỡ, cố định: Rối hơi được thiết kế một bộ phận giúp nâng đỡ, cố định, giúp rối hơi đứng vững và không bị đổ. Bộ phận này thường là một dạng bao cát, chân giá đỡ, một kết cấu khung cơ bản, hay một vật dụng giúp đảm bảo sự ổn định của rối hơi.
 • Logo, thương hiệu, hình ảnh: Rối hơi có sự đa dạng với các thiết kế, logo, hình ảnh thương hiệu khác nhau. Các doanh nghiệp thường in tên công ty, biểu trưng hoặc thông điệp quảng cáo lên thân rối hơi để tăng sự nhận diện thương hiệu.

Ưu điểm của rối hơi

Dễ nhận diện, tính thu hút cao.

Mô hình rối hơi rất hiệu quả trong việc thu hút sự chú ý nhờ vào màu sắc tươi sáng, chuyển động sống động và hình dáng đa dạng. Không khó để các mô hình rối hơi có thể thu hút sự chú ý của người nhìn một cách tự nhiên nhất.

Tính linh hoạt cao.

Rối hơi có thiết kế rất linh hoạt và có thể được tùy chỉnh để phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.

Tiết kiệm chi phí tối ưu

Rối hơi hiện đang được coi là một giải pháp quảng cáo tiết kiệm chi phí so với các phương pháp quảng cáo truyền thống khác. Chi phí sản xuất của rối hơi không quá cao, chất liệu sử dụng rẻ hơn so với các loại hình quảng cáo khác. Việc lắp đặt, bảo quản, vận chuyển của rối hơi cũng rất đơn giản, nhẹ nhàng, giúp tiết kiệm chi phí tối ưu.

Bền bỉ, chịu được nhiều loại hình thời tiết.

Rối hơi thiết kế để chịu được điều kiện thời tiết ngoài trời. Vật liệu được sử dụng để thiết kế rối hơi thường là nylon hoặc polyester. Những chất liệu này có độ bền cao, chống rách, chống phai màu khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc mưa.

Nâng cao hiệu quả quảng bá thương hiệu.

Rối hơi sở hữu nhiều hình dạng khác nhau, từ màu sắc đến chuyển động đều vô cùng sinh động. Giúp thu hút sự chú ý của người nhìn, đồng thời trên các mô hình rối hơi đều có in logo, thông điệp, cũng như biểu tượng thương hiệu của nhãn hàng, cơ quan, doanh nghiệp... Từ đó giúp tăng tính nhận diện thương hiệu, nâng cao hiệu quả quảng bá thương hiệu một cách ấn tượng.

Nhược điểm của rối hơi.

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì rối hơi cũng tồn tại một vài những nhược điểm mà người dùng nên biết:

 • Phụ thuộc vào điều kiện thời tiết,như nắng to, nếu gió mạnh, mưa nhiều sẽ làm giảm độ bền của sản phẩm.
 • Phụ thuộc vào nguồn điện, yêu cầu nguồn điện ổn định, liên tục.
 • Khó thay đổi kiểu dáng sau khi đã được thiết kế, sản xuất.
 • Độ bền giới hạn, so với các vật liệu khác thì vật liệu sử dụng để sản xuất rối hơi có độ bền không quá cao.

Các ứng dụng của rối hơi trong thực tế.

Với nhiều ưu điểm vượt trội, rối hơi được sử dụng trong rất nhiều các sự kiện thực tế:

 • Sử dụng trong các sự kiện, triển lãm thương mại, tại các gian hàng, sân khấu, không gian mở...
 • Sử dụng trong các sự kiện quảng cáo ngoài trời, các địa điểm công cộng, các tòa nhà, các điểm quảng cáo...
 • Sử dụng trong các sự kiện thể thao, tại các sân vận động, các khu vực khán đài... tạo không khí vui nhộn, náo nhiệt.
 • Sử dụng trong các sự kiện quảng bá di động, trên các xe di động, trong các khu vực đông đúc...
 • Sử dụng trong các sự kiện giáo dục, festival, các hoạt động trò chơi...
 • Sử dụng trong các chiến dịch tiếp thị sáng tạo, giúp gợi nhớ thương hiệu tối ưu.

Những lưu ý cần biết khi sử dụng rối hơi.

Khi sử dụng rối hơi để đảm bảo sản phẩm đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất và bền bỉ nhất thì bạn nên nắm được những lưu ý cần biết khi sử dụng dưới đây:

 • Kiểm tra trước khi sử dụng: Trước khi bơm hơi vào con rối, hãy kiểm tra xem có bất kỳ lỗ hổng, hư hỏng nào trên bề mặt hay không. Đảm bảo van bơm hơi hoạt động tốt và không có rò rỉ.
 • Bơm hơi an toàn: Tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất về áp suất hơi phù hợp để tránh làm hỏng rối hơi. Đảm bảo nguồn điện luôn ổn định.
 • Tránh va đập: Tuyệt đối không sử dụng các vật sắc nhọn tiếp xúc với rối hơi, hay để rối hơi bị va đập, rất dễ gây hỏng hóc, và thủng con rối.
 • Tránh nhiệt độ cao: Không để rối hơi gần nguồn nhiệt cao như lửa, máy sưởi, bếp, hoặc trong khu vực có nhiệt độ quá nóng.
 • Sử dụng trong điều kiện thích hợp: Tránh sử dụng rối hơi trong điều kiện thời tiết bão, gió mạnh hoặc mưa lớn.
 • Làm sạch hợp lý: Nếu rối hơi bị bẩn, hãy làm sạch nó bằng nước ấm và xà phòng nhẹ. Tránh sử dụng chất tẩy mạnh hoặc chà xát quá mạnh, có thể làm hỏng bề mặt rối hơi
 • Lưu trữ đúng cách: Khi không sử dụng bạn hãy gấp rối hơi lại gọn gàng và lưu trữ ở nơi khô ráo, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp và vật sắc nhọn.

Bingo - Địa chỉ cung cấp rối bay, rối hơi, rối hơi sự kiện... uy tín, chất lượng hàng đầu trên thị trường.

Tự hào là đơn vị cung cấp rối hơi, rối bay, rối hơi sự kiện uy tín chất lượng hàng đầu trên thị trường trong và ngoài nước, Bingo luôn là cái tên được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp rối hơi chất lượng, Bingo cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao nhất, và dịch vụ hoàn hảo nhất.

Các sản phẩm rối hơi được cung cấp bởi Bingo luôn có sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, kích thước... phù hợp với mọi yêu cầu sử dụng của khách hàng. Chất lượng rối hơi tại Bingo luôn được đảm bảo về độ bền, độ an toàn trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó khi đến với Bingo khách hàng sẽ được cảm nhận một cung cách làm việc chuyên nghiệp, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên viên tư vấn nhiệt tình chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.

Với danh tiếng và uy tín hàng đầu trên thị trường Bingo tự tin sẽ mang đến cho khách hàng một quy trình làm việc chuyên nghiệp, đơn giản và thuận tiện nhất. Hãy đến với Bingo để cảm nhận sự khác biệt đầy đẳng cấp.

Quy trình đặt hàng, sản xuất và thanh toán khi đặt rối hơi tại Bingo.

Quy trình đặt hàng, mua hàng rối hơi tại Bingo khá đơn giản.

Bước 1: Chọn mẫu và đặt hàng

Quý khách lựa chọn mẫu sản phẩm và liên hệ với công ty qua điện thoại, email hoặc các phương thức liên lạc khác. Sau đó khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp và công ty sẽ cung cấp cho quý khách thông tin chi tiết về giá cả cũng như các yêu cầu khác liên quan đến đơn hàng.

Bước 2: Xác nhận đặt cọc

Quý khách chuyển khoản 50% tổng giá trị đơn hàng vào tài khoản được cung cấp bởi công ty.

Bước 3: Thiết kế và sản xuất

Sau khi nhận được tiền đặt cọc, công ty sẽ bắt đầu quá trình thiết kế và sản xuất sản phẩm. Thời gian sản xuất sẽ phụ thuộc vào tiến độ sản xuất tại xưởng và có thể kéo dài từ 12 đến 15 ngày.

Bước 4: Thông báo về giao nhận sản phẩm

Khi quá trình sản xuất hoàn thành, công ty sẽ thông báo cho khách hàng để thống nhất về phương thức giao nhận sản phẩm.

Đối với khách hàng ở xa, công ty sẽ sắp xếp vận chuyển sản phẩm thông qua dịch vụ gửi xe và khách hàng sẽ tự lắp đặt sản phẩm dựa trên tài liệu hướng dẫn của công ty.

Bước 5: Thanh toán và thanh lý hợp đồng.

Sau khi nhận được sản phẩm, khách hàng sẽ thanh toán số tiền còn lại của đơn hàng. Công ty và khách hàng sẽ thống nhất về phương thức thanh toán và hạn chót thanh toán.

 

TAGS :

Rối bay, Rối hơi, Rối vẫy tay quảng cáo sự kiện

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

0934945946